Chọn ấm sắc thuốc Trường Thọ để được “thọ” lâu

Ấm sắc thuốc Trường Thọ giờ đây đã trở thành sản phẩm được người dùng lựa chọn phổ biến nhất tại thị phần Việt Nam vì những tiện ích cùng chất lượng đảm bảo đã được công nhận trong suốt 10 năm qua.

Không thể phủ nhận, ấm sắc thuốc bằng điện giờ đây đã trở thành sản phẩm tiện ích được nhiều người ưa chuộng. Các nhà sản xuất trong nước đã liên tục cho ra đời các loại ấm sắc thuốc với mẫu mã đa dạng cùng những tiện ích hấp dẫn, mà vẫn đảm bảo chất lượng, có thể cạnh tranh với các thương hiệu Thái Lan hay Hàn Quốc.

Với những ưu điểm và lợi ích vượt trội, nhưng nếu lựa chọn không đúng sản phẩm ấm sắc thuốc uy tín và rõ nguồn gốc, xuất xứ, thì nó sẽ trở thành con dao 2 lưỡi.

Những chia sẻ dưới đây của Thầy thuốc Nhân dân – bác sĩ cao cấp Nguyễn Xuân Hướng, nguyên Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn và cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn ấm sắc thuốc có lợi cho sức khỏe con người.

Hiện nay trên thị trường, có nhiều loại ấm sắc thuốc không rõ nguồn gốc, xuất sứ, nếu không tìm hiểu kĩ sẽ gây ảnh hướng lớn đến sức khỏe con người?

– Với ấm sắc thuốc, vì liên quan trực tiếp đến chất lượng thang thuốc nên việc lựa chọn ấm sắc thuốc có xuất sứ, nguồn gốc rõ ràng là yếu tố quan trọng hàng đầu. Hiện ấm sắc thuốc với nguyên liệu gốm đc làm 100% từ bát tràng cổ truyền được rất nhiều người tin dùng. So với các loại ấm bằng bình thủy tinh, thì riêng về thuốc đông y, chúng ta nên dùng sản phẩm ấm sắc thuốc có thân bằng gốm sứ để đảm bảo vị thuốc cũng như chất lượng của thang thuốc.

Có nhiều ý kiến cho rằng, sắc thuốc bằng ấm kim loại gây ung thư? Thực hư câu chuyện này như thế nào thưa bác sỹ?

– Trong các vị thuốc bắc có chứa rất nhiều các chất axít, kiềm và muối. Các hoạt chất này có thể phản ứng tương tác với kim loại nên có thể làm mất hoặc thay đổi dược tính của thuốc. Không những vậy, những loại ấm bằng kim loại (sắt, đồng…) thường giữ nhiệt không tốt nên không đủ độ nóng kéo dài sau khi đun thuốc, làm cho chất thuốc chưa ra hết hoặc nhanh nguội. Khi đun ở nhiệt độ cao một số vị có tinh dầu trong thuốc bắc sẽ bị bay hơi nên không còn tác dụng. Đặc biệt, không nên sắc thuốc bằng ấm sắt hay gang.

Theo kinh nghiệm cổ truyền đông y thì sắc thuốc bằng ấm gốm sứ là tốt nhất, thay vì bằng đất nung vì đất nung còn lẫn tạp chất có thể ảnh hưởng tới chất lượng của thang thuốc. Bác sỹ chia sẻ gì về quan điểm này?

– Đúng là theo y học cổ truyền, đất nung là nguyên liệu rất tốt. Trong đất nung có nhiều năng lượng. Nhưng trong điều kiện đất không được ô nhiễm ( ô nhiễm chì, xăng…) mà phải là đất sạch. Chính vì thế, để đảm bảo an toàn sức khỏe cũng như chất lượng của thang thuốc, tốt nhất là nên chọn ấm sắc thuốc bằng gốm sứ của Việt Nam, giá thành hợp lý và chất lượng đảm bảo, an toàn.

Hiện nay, trên thị trường các dòng ấm sắc thuốc hàng giả, hàng kém chất lượng được nhập khẩu từ Trung Quốc đang tràn lan và chiếm lĩnh thị trường. Với giá thành rẻ, mẫu mã bắt mắt, nhưng ít người tiêu dùng biết được, dùng sản phẩm ấm sắc thuốc kém chất lượng sẽ khiến bạn phải đổi cả tính mạng của mình.

Ấm sắc thuốc Trường Thọ là sản phẩm ấm sắc thuốc được sản xuất đầu tiên tại Việt Nam từ năm 2008 và luôn đi đầu trong lĩnh vực sản xuất ấm sắc thuốc bắc. Ấm sắc thuốc Trường Thọ với nguyên liệu gốm được làm 100% từ bát tràng cổ truyền, cho đến nay đã được nhiều người tiêu dùng lựa chọn số 1 vì chất lượng sản phẩm.

Điểm đặc biệt của ấm sắc thuốc Trường Thọ so với các sản phẩm khác trên thị trường là để cho ra sản phẩm ấm sắc thuốc với thân bằng gốm sứ Bát Tràng 100%, thì thời gian nung gốm lâu hơn, ở 1200 độ, được khử hết các độc tố trong đất ( thay vì các sản phẩm có giá thành rẻ khác trên thị trường lại đun ở nhiệt độ thấp, không khử được hết các độc tố trong đất) nên sản phẩm Trường Thọ không độc hại, chịu được nhiệt độ cao, không tiết ra các chất độc hại hay hóa chất làm thay đổi chất lượng thuốc. Hơn nữa, thân bình dày có khả năng chịu nhiệt tốt, chống nứt rò rỉ nước cùng lớp men bóng sáng, vừa vệ sinh trong quá trình đun thuốc, vừa mang tính thẩm mỹ cao. Vì thế, hãy trở thành người tiêu dùng thông thái khi lựa chọn ấm sắc thuốc đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ Trường Thọ vì sức khỏe an toàn cho bạn và cho người thân yêu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *